Liệt dương là gì? Cách chữa bệnh liệt dương ?

đang là căn bệnh phổ biến ở nam giới hiện nay. Đây là một trong những bệnh ở vùng kín nên bệnh nhân rất e ngại đi khám cũng như điều trị. Từ đó ảnh hướng đến sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình.

Hiện nay theo thống kê, trên thế giới có khoảng 150 triệu đàn ông bị liệt dương và với tình trạng như trên con số đó sẽ lên đến 320 triệu người vào năm 2025.

Phần lớn tỷ lệ bị liệt dương cao là ở các nước phát triển, những nước có chất lượng cuộc sống cao đồng thời ở những nước này có tỷ lệ người cao tuổi cao. Sức khỏe nói chung và tình trạng chất lượng tình dục giảm theo tuổi tác.

Ở Việt Nam chưa có thống kê cụ thể nhưng dựa theo con số người bệnh ở các bệnh viện lớn thì tỷ lệ người mắc ngày càng tăng lên theo phát triển của xã hội.

Vậy bệnh liệt dương là gì?

Y học định nghĩa về bệnh liệt dương: Liệt dương hay còn gọi là rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam. Biểu hiện của nó là dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp.

liệt dương là gì

Liệt dương dẫn đến mất cảm hứng tình dục ở nam giới

Biểu hiện của rối loạn cương dương đó là dương vật bị mềm sớm trước khi xuất tinh. Mất nhiều thời gian cũng như cố gắng lấy cảm hứng mới có thể cương lên được nhưng sự cương lại không chắc và không lâu, không xuất tinh hoặc xuất tinh sớm, không có khoái cảm và sau đó mất dần cảm hứng tình dục.

Có hai loại dạng liệt dương đó là chủ yếu và thứ yếu. Chủ yếu ở nam giới khiến họ chưa bao giờ đạt được trạng thái cương cần thiết khi bị kích thích tình dục. Dạng này có thể nói là rất hiếm. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này đó là nỗi lo lắng, bất ổn trong các mối quan hệ giới tính. Hình thức liệt dương thứ yếu là sự mất khả năng cương dương vốn có của dương vật trong quan hệ tình dục.

Bệnh liệt dương là gì? – Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh

Các nguyên nhân sau dẫn đến tình trạng liệt dương ở nam giới:

+ Do yếu tố thể chất suy yếu: ham muốn tình dục phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của nam giới. Những người có sức khỏe tốt, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao sẽ ít khi mắc bệnh liệt dương. Trái lại, những người ít vận động ít thể dục thể thao, hay  bị stress, lao động lao lực dẫn đến thể lực kém. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng liệt dương.

+ Do ảnh hưởng của thuốc: quá lạm dụng một số thuốc lợi tiểu, hạ huyết áp, thuốc an thần… Cũng gây ra liệt dương.

+ Do ảnh hưởng của các bệnh: như viêm tuyền tiền liệt, viêm bao quy đầu, bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà….cũng là nguyên nhân chính dẫn đến liệt dương.

+ Ảnh hưởng từ quan hệ vợ chồng: nhiều khi trong quan hệ vợ chồng mâu thuẫn, cãi cọ dẫn đến người chồng chán nản, không có cảm hứng tình dục. Nếu tình trạng này kéo dài thì sẽ dẫn đến tình trạng liệt dương.

Liệt dương có thể gây vô sinh ở nam giới

Từ những nguyên nhân trên, các quý ông có thể rút ra được một số phương pháp để tránh tình trạng liệt dương. Nếu những người không may mắn bị liệt dương thì kịp thời đến các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh. Vì nếu bệnh liệt dương không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến một số hậu quả như: làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, có thể dẫn đến tình trạng vô cảm, tự kỷ; làm rạn nứt quan hệ vợ chồng; có thể gây vô sinh

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>