Nguyên nhân gây liệt dương mà nam giới nên tìm hiểu

Nguyên nhân gây là vấn đề mà các quý ông nên tìm hiểu. Bởi, liệt dương hiện nay là hiện tượng rất phổ biến ở nam giới. Đó là hiện tượng bất lực, xảy ra khi một nam giới không thể cương cứng hay không giữ được cương cứng đủ lâu để quan hệ tình dục. Bệnh không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và đời sống tình dục của nam giới. Sau đây, để các bạn hiểu hơn về hiện tượng liệt dương, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung sẽ chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến tình trạng liệt dương ở nam giới.

Liệt dương là vấn đề tế nhị, khó nói. Chính điều này khiến cho đại bộ phận nam giới đều âm thầm chịu đựng và không chia sẻ để tìm ra phương pháp điều trị cũng như cách phòng tránh nó như thế nào.

ở nam giới

nguyên nhân gây liệt dương

Liệt dương có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình của bạn

Liệt dương ở nam giới còn là hiện tượng dương vật bị mềm sớm hơn bình thường trước khi xuất tinh, không có cảm hứng tình dục và không xuất tinh, nhiều người mất hoặc thiếu đi cảm giác cức khoái. Hiện tượng này tăng tỷ lệ nghịch với tuổi tác của các quý ông. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến liệt dương ở nam giới?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trung, có nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có một số nguyên nhân chính sau đây:

– Thứ nhất liệt dương có thể do các bệnh lý tồn tại trong cơ thể nam giới:

+ Do bệnh xơ cứng động mạch : xơ cứng động mạch sẽ ngăn cản mạch máu cung cấp máu đến dương vật vì bệnh xơ cứng động mạch dẫn đến hẹp và làm cứng các mạch máu ở dương vật. Nếu như thiếu máu lên dương vật thì nó khó có thể cương cứng khi quan hệ tình dục.

+ Bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường có thể gây xơ cứng động mạch mà cản trở hoạt động của cơ. Chính những ảnh hưởng này, người bệnh sẽ không thể cương cứng hoặc khó cương cứng khi “giao hợp”

Ngoài ra, có một số bệnh lý khác như bệnh về tim mạch, chấn thường tủy sống …cũng là nguyên nhân dẫn đến liệt dương ở nam giới.

-Nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới cũng có thể do trước đây đã từng phẫu thuật về các bệnh nam khoa về tuyến tiền liệt, bàng quang, phần bụng…Chính việc phẫu thuật này có thể làm chết một số dây thần kinh và mạch máu liên quan đến quá trình cương cứng của dương vật.

-Nguyên nhân gây liệt dương do yếu tố tâm lý:

nguyên nhân gây liệt dương

Đến các cơ sở y tế để thăm khám và nếu có dấu hiệu

Theo nghiên cứu cho thấy, có từ 10 đến 15% bệnh nhân bị liệt dương do tình trạng tâm lý. Những người có tâm lý chán nản, hay phải lo lắng, căng thẳng đầu óc, hay buồn bã, chịu một cú xốc lớn trong tinh thần… cũng là những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng liệt dương.

-Do việc lạm dụng các loại thuốc như thuốc trị huyết áp, trợ tim, thuốc thần kinh, thuốc ngủ…sẽ dẫn đến liệt dương.

– Liệt dương cũng có thể là do chấn thương ở tuyến tiền liệt, bàng quang, khung xương chậu… cũng có thể dẫn đến

-Do các chất kích thích gây ra:

Một số người do uống nhiều rượu, bia, hút nhiều thuốc lá cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng cương dương vì nó làm giảm mức độ lưu thông máu.

-Yếu tố tuổi tác cũng ảnh hưởng đến khả năng cương dương của nam giới.

Tuổi càng cao thì khả năng cương dương cũng như cảm xúc tình dục sẽ bị giảm sút. Do máu lưu thông đến dương vật giảm cũng như sức khỏe ngày càng yếu nó cũng ảnh hưởng đến khả năng cương dương.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>